Khái niệm chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế

Chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế là quá trình phát triển của các ngành kinh tế dẫn đến sự tăng trưởng khác nhau giữa các ngành và làm thay đổi mối quan hệ về số lượng (số lượng ngành, tỷ trọng), về chất lượng giữa các ngành  theo một xu hướng nhất định [2, tr.14].

Chúng ta thấy rằng chuyển dịch cơ cấu kinh tế nói chung và chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế nói riêng là quá trình làm tối ưu hóa nền kinh tế của một quốc gia. Muốn làm được điều này phải thỏa mãn yêu cầu: phản ảnh được và đúng các quy luật về nhân lực và tài lực của quốc gia .

Tham khảo thêm các dịch vụ khác của Luận Văn Việt:

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp. Bạn cần đến dịch vụ giá viết luận văn thuê  tại Tp HCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác,… hãy nhớ đến LUẬN VĂN VIỆT nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

Tỷ trọng GDP cơ cấu ngành côngnghiệp
Tỷ trọng GDP cơ cấu ngành công nghiệp

> Xem thêm Các dịch vụ khác của Luận Văn Việt: dịch vụ xử lý số liệu SPSS,  dịch vụ viết tiểu luận thuê,  nhận làm báo cáo thuê tốt nghiệp , nhận làm bài tập thuê hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.

Nếu bạn đang gặp vấn đề vầ bài luận văn hãy sử dụng dịch vụ thuê viết luận văn quản trị của chúng tôi để có được bài luận văn chất lượng nhất.

Vậy thực chất quá trình chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế là một quá trình chuyển dịch nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng và phát triển thông qua việc phân bố các nguồn lực sao cho đạt hiệu quả cao hơn. Có thể tóm tắt quá trình chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế của các quốc gia qua bốn giai đoạn sau:

Tóm tắt quá trình chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế
Tóm tắt quá trình chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế

>>Xem thêm: Khái niệm về cơ cấu kinh tế và cơ cấu ngành kinh tế

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *