Hoàn thiện báo cáo thực tập quản trị kinh doanh chi tiết

22/01/2021 Đặng Phương Tâm Lượt xem 0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Đối với bất cứ ngành học nào, báo cáo thực tập cũng là điều không thể thiếu, nhất là đối với ngành quản trị kinh doanh. Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh thường yêu cầu khắt khe hơn, bắt buộc sinh viên cần phải tìm hiểu kỹ càng. Hãy đến với bài viết của Luận văn Quản trị để chúng tôi giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết nhất để vượt qua kỳ này một cách trọn vẹn nhé.

hinh-anh-bao-cao-thuc-tap-quan-tri-kinh-doanh-1
Hoàn thiện báo cáo thực tập quản trị kinh doanh chi tiết

Bạn đã thực sự hiểu về báo cáo thực tập quản trị kinh doanh?

Để hiểu rõ hơn về báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh, bạn cần phải nắm rõ được quản trị kinh doanh là gì, quy mô, phạm trù cũng như những công việc mà bạn cần làm khi học trong ngành này. 

Quản trị kinh doanh là những công việc được thực hiện để quản trị một doanh nghiệp. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám sát và giám sát hoạt động kinh doanh từ quan điểm của quản lý và lãnh đạo. Nó cũng bao gồm các lĩnh vực bao gồm quản trị tòa nhà văn phòng, kế toán, tài chính, thiết kế, phát triển, đảm bảo chất lượng, phân tích dữ liệu, bán hàng, quản lý dự án, quản lý công nghệ thông tin, nghiên cứu và phát triển, tiếp thị.

Theo đó, quản trị kinh doanh là một ngành rất rộng, đào tạo những nhân viên sau này trở thành lãnh đạo của một đơn vị trong lĩnh vực kinh doanh. Người làm quản trị kinh doanh phải có đầu óc nhanh nhẹn, có tư duy tốt. Do đó, khi thực hiện báo cáo thực tập ngành này, đa số các bạn cần phải tham gia một khóa thực tập ở một vị trí nhất định, tại một công ty thuộc lĩnh vực kinh doanh. 

Sau khi tìm hiểu thực tế, bạn mới có thể có cái nhìn đúng đắn hơn về lĩnh vực kinh doanh của một đơn vị và lựa chọn đề tài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh phù hợp, thực hiện báo cáo một cách hoàn chỉnh nhất. Do đó, không thể phủ nhận, việc lựa chọn vị trí thực tập cũng vô cùng quan trọng. 

Lựa chọn vị trí thực tập để có một báo cáo tốt

Vị trí thực tập có tác động to lớn tới hiệu quả của một bản báo cáo thực tập. Có thể bạn chưa biết nhưng có rất nhiều sinh viên đã vô cùng vất vả thậm chí không thể đạt được số điểm qua môn vì lựa chọn sai vị trí thực tập. Vì thế, bạn muốn đạt được số điểm cao cần phải lựa chọn vị trí thực tập phù hợp để tránh trường hợp râu ông nọ cắm cằm bà kia. 

hinh-anh-bao-cao-thuc-tap-quan-tri-kinh-doanh-2
Vị trí thực tập sẽ giúp bạn có được một bản báo cáo thực tập tốt hơn

Một số vị trí được cho là phù hợp với ngành quản trị kinh doanh và sẽ giúp bạn có được một bản báo cáo hoàn chỉnh nhất có thể kể đến như trợ lý kinh doanh, nhân viên kinh doanh, nhân viên xử lý dữ liệu phòng kinh doanh,… Bạn có thể căn cứ vào những chia sẻ của chúng tôi để tìm vị trí phù hợp nhất nhé. 

Sau khi tìm được vị trí thực tập phù hợp, đã đến lúc bạn phải lựa chọn đề tài và tìm hiểu một vài mẫu báo cáo thực tập quản trị kinh doanh để tham khảo.

Lựa chọn đề tài viết báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị kinh doanh

Bên cạnh việc tìm vị trí thực tập thì lựa chọn đề tài viết báo cáo cũng được cho là quan trọng không kém. Bạn có đạt được điểm cao hay không phụ thuộc 50% vào việc lựa chọn đề tài. Bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn để đề tài lựa chọn phù hợp và dễ dàng với bạn hơn. 

Tuy nhiên, nếu bạn phải tự tìm đề tài, hãy tham khảo một số khía cạnh dưới đây:

  • Phân tích thực trạng kinh doanh của doanh nghiệp. 
  • Phân tích sản phẩm và các yếu tố tác động tới doanh thu của doanh nghiệp. 
  • Phân tích về quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. 
  • Phân tích về giá thành và chất lượng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.  

Đối với những đề tài này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận, tìm kiếm thông tin và trình bày. Ngoài ra, tùy theo từng sở thích, thế mạnh của từng học viên mà các bạn cũng có thể lựa chọn những đề tài sao cho phù hợp hơn. 

Một số lưu ý khi viết báo cáo ngành quản trị kinh doanh

hinh-anh-bao-cao-thuc-tap-quan-tri-kinh-doanh-3
Lưu ý khi viết báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Bên cạnh việc lựa chọn đề tài, vị trí thực tập, để bản báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh đạt được số điểm cao nhất, các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Chỉ nên tham khảo các bản báo cáo của người khác nhưng không được sao chép ý tưởng của họ. 
  • Câu văn rõ ràng mạch lạc, sử dụng nhiều dẫn chứng xác thực. 
  • Dùng hình ảnh, biểu đồ, số liệu để thể hiện, tránh những luận chứng chỉ được chứng minh bằng lời nói. 
  • Thực hiện đề cương chi tiết trước khi tiến hành làm báo cáo thực tập để đảm bảo trình tự và độ chính xác xuyên suốt của báo cáo. 

Tham khảo mẫu báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh

Download miễn phí tại đây: https://drive.google.com/file/d/1-QRozeZu5o8LSZ0pDCVQfbGWGb5ubbkS/view?usp=sharing

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, hy vọng các bạn học viên đã hiểu hơn về quá trình thực hiện báo cáo thực tập chuyên ngành quản trị kinh doanh. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Luận văn Quản trị để các bạn có thể nắm vững được cách làm báo cáo thực tập quản trị kinh doanh chi tiết nhất nhé!

Nguồn: Luanvanquantri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.